คำถามที่พบบ่อย


1. โปรเจค M to M Marketing Online (ตลาดออนไลน์ส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก) คืออะไร?

ตอบ เป็นโปรเจคส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก บนเว็บไซต์ AnewShopping.com ผู้ขายและผู้ซื้อก็คือสมาชิกด้วยกัน เราได้พัฒนาแพลตฟอร์ม (Platform) แบบใหม่ขึ้นมา เพราะเราเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ผลิตหรือเป็นผู้จำหน่าย อีกด้านหนึ่งคุณก็เป็นผู้บริโภคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน และในแพลตฟอร์มของเรามีระบบผลตอบแทน Hybrid (ผลตอบแทนแบบผสมผสาน) สร้างประสบการณ์ใหม่ในการช้อปของคุณให้เป็นได้มากกว่าคำว่า "ส่วนลด"

2. ช้อปฟรีแถมมีรายได้ แล้วได้อย่างไร? และฟรีอย่างไร?

ตอบ แพลตฟอร์ม (Platform) ของเรา จะทำให้ทุกการจับจ่ายของคุณเป็นการสร้างรายได้ คืนกำไร (ผลตอบแทน) กลับไปให้คุณ

 คุณสามารถนำผลตอบแทนที่ได้ เปลี่ยนเป็น Point เพื่อใช้ช้อปสินค้าแทนเงินสดได้ 100% นั่นหมายถึง คุณได้ช้อปฟรี
 คุณสามารถนำผลตอบแทนที่ได้ เบิกถอนเป็นเงินสด นั่นหมายถึง คุณมีรายได้

หากสมาชิกต้องการทราบรายละเอียดผลตอบแทนจากการช้อปสินค้า กรุณาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมโดยการล็อคอินเข้าสู่ระบบสมาชิก หรือ สอบถามจากผู้ที่แนะนำคุณมา

3. ถ้าชวนเพื่อนๆ มาช้อปที่เว็บนี้ แล้วจะได้รับผลตอบแทนด้วยเหรอ?

ตอบ นโยบายการโฆษณาของเราเป็นแบบให้สมาชิกบอกต่อๆ กัน เมื่อสมาชิกโฆษณาให้เรา เราจึงตอบแทนสมาชิกโดยจ่ายเป็นผลตอบแทนให้ตามแผนการตลาดของเรา

4. เป็นสมาชิกมีข้อดีอย่างไร? ต่างจากไม่เป็นสมาชิกอย่างไร?

ตอบ โปรเจค M to M Marketing Online (ตลาดออนไลน์ส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก) ผู้ขายและผู้ซื้อก็คือสมาชิกด้วยกัน ถ้าไม่เป็นสมาชิกจะไม่สามารถช้อปสินค้าหรือนำสินค้า/บริการ ลงขายบนเว็บ AnewShopping.com ได้ค่ะ

จึงแนะนำให้สมัครเป็นสมาชิกค่ะเพราะสมัครฟรีไม่มีค่าสมัคร และยังมีผลตอบแทนอีกมากมายที่น่าสนใจ เราให้คุณได้มากกว่าคำว่าส่วนลด หมายถึง คุณจะมีโอกาสช้อปฟรีแถมมีรายได้

5. ถ้าต้องการนำสินค้าลงขายบนเว็บ AnewShopping.com ต้องทำอย่างไร? และลงขายสินค้าได้กี่รายการ?

ตอบ เมื่อสมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว หากสมาชิกต้องการนำสินค้าลงขายกับเราบนเว็บ AnewShopping.com มีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวเท่านั้น คือ ช้อปสินค้าอะไรก็ได้ในเว็บมูลค่ารวมกันตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ เพียงเท่านี้ระบบก็จะเปิดให้สมาชิกลงทะเบียนร้านค้ากับเราได้แล้วค่ะ และสามารถลงขายสินค้าได้ไม่จำกัดรายการ

6. อยากเป็นสมาชิกต้องทำอย่างไร? มีค่าสมัครหรือไม่?

ตอบ สมัครฟรีไม่มีค่าสมัครค่ะ คลิกดูวิธีการสมัครสมาชิก

7. สั่งซื้อสินค้าอย่างไร?

ตอบ กรุณาล็อคอินเข้าสู่ระบบสมาชิกดูวิธีการสั่งซื้อสินค้า

8. ชำระค่าสินค้าอย่างไร? มีการเก็บเงินปลายทางหรือไม่?

ตอบ 
 • สมาชิกชำระค่าสินค้าโดยใช้ Point ค่ะ
 • ไม่มีการเก็บเงินปลายทางค่ะ

3 เหตุผลที่ไม่มีการเก็บเงินปลายทาง

 1. เพราะโปรเจค M to M Marketing Online (ตลาดออนไลน์ส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก) ผู้ขายและผู้ซื้อเป็นสมาชิกด้วยกัน โปรเจคนี้เราจะร่วมกันสร้างความซื่อสัตย์ในการซื้อขายให้เกิดเป็นวัฒนธรรมที่ดีมีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน
 2. เพราะผู้ซื้อต้องใช้ Point ในการชำระค่าสินค้าเท่านั้น หากกรณีที่ผู้ขายยังไม่จัดส่งสินค้า หรือ ส่งสินค้าแล้วแต่ผู้ซื้อยังไม่ได้กดยืนยันการรับสินค้า ระบบจะยังไม่จ่ายค่าสินค้าให้กับผู้ขาย จึงทำให้ผู้ซื้อมั่นใจ
 3. เพราะผู้ขายและผู้ซื้อเป็นสมาชิกด้วยกัน ดังนั้นผู้ซื้อจะสามารถทราบว่าสินค้าที่ตัวเองซื้อนั้นใครเป็นผู้ขาย (เจ้าของสินค้า)
9. สินค้าจัดส่งฟรีไหม?

ตอบ สินค้าแต่ละชนิดมีต้นทุนการผลิตที่แตกต่างกันออกไป
 • หากสินค้าที่มีต้นทุนการผลิตสูงเหลือส่วนต่างกำไรน้อย เมื่อบวกค่าจัดส่งเข้าไปในราคาสินค้าจึงทำให้สินค้าชิ้นนั้นมีราคาแพงเกินไป ก็จำเป็นต้องแยกค่าจัดส่งออกมาต่างหาก
 • หากสินค้าที่มีต้นทุนการผลิตต่ำเหลือส่วนต่างกำไรมาก เมื่อบวกค่าจัดส่งเข้าไปในราคาสินค้าจึงทำให้สินค้าชิ้นนั้นมีราคาเหมาะสมไม่แพงเกินไป ก็สามารถจัดส่งฟรีได้
 • นอกเหนือจาก 2 ข้อที่กล่าวมา อาจมีบางเว็บไซต์ที่สนับสนุนช่วยเหลือค่าจัดส่งให้กับเจ้าของสินค้า (ตามเงื่อนไขของเว็บนั้นๆ)
โปรเจค M to M Marketing Online (ตลาดออนไลน์ส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก) บนเว็บไซต์ AnewShopping.com เปรียบเสมือนตลาดนัดออนไลน์สำหรับสมาชิกเพื่อสมาชิก ระบบช้อปปิ้งออนไลน์ที่ผู้ขายและผู้ซื้อเป็นสมาชิกด้วยกัน โดยสินค้าทั้งหมดที่นำมาลงขายบนเว็บไซต์ AnewShopping.com จึงเป็นของสมาชิกด้วยกัน ดังนั้นต้นทุนสินค้าจึงแตกต่างกันออกไป การตั้งราคาขายสินค้า และการจัดส่งสินค้า (ฟรี/ไม่ฟรี) เจ้าของสินค้า (ผู้ขาย) จะเป็นผู้กำหนด

10. ช่องทางการจัดส่งสินค้ามีแบบไหนบ้าง?

ตอบ 
 • กรณีสินค้าที่ส่งฟรี (ผู้ขายรับผิดชอบค่าจัดส่ง) วิธีการจัดส่งผู้ขายจะเป็นผู้กำหนด และผู้ขายจะแจ้งผ่านระบบให้ผู้ซื้อทราบว่าจัดส่งโดยวิธีใด (ขนส่งเอกชน, ไปรษณีย์ ฯลฯ)
 • กรณีสินค้าที่มีค่าจัดส่ง (ผู้ซื้อรับผิดชอบค่าจัดส่ง) วิธีการจัดส่งผู้ซื้อเป็นผู้เลือกว่าต้องการให้ผู้ขายจัดส่งโดยไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือ EMS
11. สินค้าในเว็บนี้มีส่วนลดเยอะไหม?

ตอบ สินค้ามีทั้ง ลดมาก ลดน้อย ไม่ลดเลยก็มีค่ะ ปะปนกันไป แต่ที่น่าสนใจกว่าแค่คำว่าส่วนลด คือ มีโอกาสช้อปฟรีแถมมีรายได้

12. ทำไมสินค้าในเว็บมีให้เลือกน้อยจัง?

ตอบ เนื่องจากเว็บไซต์ AnewShopping.com ส่งเสริมการซื้อขายระหว่างสมาชิกเพื่อสมาชิก ผู้ขายและผู้ซื้อเป็นสมาชิกด้วยกันทำให้มีสินค้าของสมาชิกค่อยๆ ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ โดยใช้นโยบายการโฆษณาเน้นเป็นแบบให้สมาชิกบอกต่อๆ กันจึงมีความแตกต่างจากเว็บช้อปปิ้งออนไลน์อื่นๆ

13. ระบบผลตอบแทนไฮบริด (Hybrid) คืออะไร?

ตอบ เราได้พัฒนาแพลตฟอร์ม (Platform) แบบใหม่ขึ้นมาเพราะเราเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ผลิตหรือเป็นผู้จำหน่าย อีกด้านหนึ่งคุณก็เป็นผู้บริโภคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน และในแพลตฟอร์มของเรามีระบบผลตอบแทน Hybrid (ผลตอบแทนแบบผสมผสาน) ระหว่างผลตอบแทนแบบ Network กับ ผลตอบแทนแบบ Giftback ผสมผสานกันอย่างลงตัวที่สุด เราพัฒนา Software ให้ฉลาดมากขึ้น ผลตอบแทน Hybrid จึงเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ....อ่านเพิ่มเติม

14. จะโดนหลอกไหม?

ตอบ 
 • การเป็นสมาชิกกับเรา สมัครฟรีไม่มีค่าสมัครค่ะ
 • หากสมาชิกต้องการนำสินค้าลงขายกับเราบนเว็บ AnewShopping.com มีเงื่อนไขเพียงข้อเดียวเท่านั้น คือ ช้อปสินค้าอะไรก็ได้ในเว็บมูลค่ารวมกันตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ เพียงเท่านี้ระบบก็จะเปิดให้สมาชิกลงทะเบียนร้านค้ากับเราได้แล้วค่ะ และสามารถลงขายสินค้าได้ไม่จำกัดรายการ
 • หากสมาชิกต้องการทราบรายละเอียดผลตอบแทนจากการช้อปสินค้า กรุณาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมโดยการล็อคอินเข้าสู่ระบบสมาชิก หรือ สอบถามจากผู้ที่แนะนำคุณมา
**ไม่มีใครหลอกใครได้หรอก ความไม่รู้ต่างหากที่หลอกเราเอง ดังนั้นเราต้องศึกษารายละเอียดให้เข้าใจก่อนตัดสินใจ**

 แนะนำให้อ่านคอลัมน์ "ไม่หลงกล ไม่หลงทาง" ติดต่อเรา | ช่วยเหลือ
Name
Member ID
Telephone
Email
Subject
Message
 

Copyright © 2018 M2M Market Online. All rights reserved.